Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Nếu ai đó hỏi tôi rằng: “ Sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?”, thì câu trả lời chắc chắn là “sữa mẹ”. nhưng bạn biết đấy, không phải bà mẹ nào cũng có đủ sữa để cung cấp cho bé yêu của mình. Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra những công thức sữa gần giống với sữa mẹ để thay thế. Sữa công thức hiện nay chưa thể hoàn hảo như sữa mẹ, nhưng đó là giải pháp tốt nhất.

Nên chọn sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?
Nên chọn sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Phải làm sao khi trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ với những công thức và xuất xứ khác nhau, các hãng sữa đều được quảng cáo là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều đó luôn làm cho các phụ huynh cảm thấy lo lắng đâu mới là sản phẩm tốt nhất cho con yêu của mình.

Với kinh nghiệm của một bà mẹ bỉm sữa lâu năm, tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình, giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

1. Sữa công thức là gì?

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột, là sản phẩm sữa từ động vật (sữa bò, sữa dê) hoặc từ thực vật (ngũ cốc, đậu nành) được xử lí qua dây chuyền sản xuất chứa các dưỡng chất thiết yếu dành trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2. Sữa công thức có những dạng nào?

 • Sữa dạng pha sẵn: Là loại sữa công thức trộn sẵn cho vào bình và hộp chỉ cần dùng sau khi mở nắp mà không cần pha chế. Tuy nhiên thời gian sữ dụng ngắn cũng như giá thành cao hơn các loại khác.
 • Sữa dạng bột và sữa cô đặc: sữa được pha với tỉ lệ sữa, nước theo hướng dẫn trên bao bì.

Ngoài ra, người ta thường phân biệt các loại sữa công thức dựa trên thành phần tạo nên chúng như sữa bò, sữa dê, sữa đậu nành.

 • Sữa công thức từ sữa bò: sữa bò là nguyên liệu chính để sản xuát sữa cho trẻ em. Sữa bò rất phổ biến và hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của bé. Ngoài ra người ta còn dùng sữa dê để  sản xuất sữa công thức dành cho các bé bị dị ứng với sữa bò.
 • Sữa công thức từ đậu nành: Sự lựa chọn các bé bị dị ứng với sữa có chứa protein đông vật. sữa có chứa các loại protein thực vật phân giải giúp tăng cường sự phát triển của bé. Lưu ý: sữa công thức từ đậu nành không phù hợp với các bé sinh non vì bé sẽ không hấp thu được các thành phần có trong sữa đậu nành.
 • Sữa công thức thủy phân protein: loại sữa công thức này chứa các loại protein đã bị phân hủy( thủy phân)  thành các nguyên tử có kích thước nhỏ hơn giúp bé dễ hấp thụ và tiêu hóa hơn tuy nhiên giá thành hơi cao khiến cho loại sữa này không phù hợp với nhiều người.

3. Sữa công thức tốt nhất có những thành phần gì?

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), tất cả các loại sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều phải bao gồm 29 dưỡng chất cụ thể có trong mỗi khẩu phần. các thành phần đó bao gồm: Chất đạm (Protein, Đường, Chất béo, các Vitamin và Khoáng chất) và một số dưỡng chất đặc biệt ( DHA, ARA, Prebiotic, Probiotic) tất cả các chất này đều được công bố và phải được in trên bao bì của sản phẩm.

Hầu hết các bà mẹ đều tìm  các loại sữa giúp trẻ tăng cân nhanh, sữa giúp trẻ tăng chiều cao hoặc sữa giúp trẻ phát triển trí não. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bà mẹ các loại sữa công thức nào tốt nhất cho bé yêu của mình.

Xem thêm: Tư Vấn: Địu Em Bé Loại Nào Tốt Nhất Năm 2020

4. Top 10 loại sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

4.1. Sữa Nan Pro 1

Sữa Nan Pro 1
Sữa Nan Pro 1

Sữa Nan Pro 1 có tốt không?

Sữa Nan Pro 1 là loại sữa công thức đến từ thương hiệu Nestle được sản xuất dành cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. sữa Nan Pro 1 cung cấp đầy đủ các Axit béo, Vitamin ngoài ra còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Trong đó, các Axit béo như Omega3, Omega6 là thành phần chủ yếu đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ và xây dựng hệ tiêu hóa và còn cấu thành nên sự phát triển, hình thành hệ thần kinh giúp tối ưu trí tuệ và thị giác cho bé.

Vitamin và Khoáng chất chiếm tỉ lệ nhỏ trong thành phần nhưng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra Nan Ổ 1 còn bổ sung thêm DHA, AA giúp bé hình thành phát triển các nơron thần kinh giúp bé thông minh, tăng khả năng nhận thức và ham học hỏi.

 • Ưu điểm: Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp hình thành và phát triển hệ tiêu hóa không lo táo bón, phát triển tốt thể lực và trí thông minh
 • Nhược điểm: Ít chất đạm hơn các loại sữa khác.
 • Giá tham khảo:
  • Sữa Nan Pro 1 hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 189.000 đồng 
  • Sữa Nan Pro 1 hộp 800g  (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 330.000 đồng 
  • Sữa Nan Pro 1 (Nga) – hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 195.000 đồng 
  • Sữa Nan Pro 1 (Nga) – hộp 800g (dành cho trẻ từ 0-6 tháng): khoảng 400.000 đồng 
  • Sữa Nan chua số 1 (Nga) – hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 345.000 đồng

4.2. Sữa Frisolac Gold 1 

Sữa Frisolac Gold 1
Sữa Frisolac Gold 1 

Sữa Frisolac Gold 1 có tốt không?

Sữa công thức Frisolac Gold 1 của thương hiệu Dutch Lady- Thương hiệu sữa hàng đầu Hà Lan. Được sản xuất theo quy trình LockNutri đảm bảo lượng vi sinh vật an toàn, duy trì các dưỡng chất thiết yếu của tự nhiên hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa Frisolac Gold kết hợp giữa Synbiotics và Probiotic giúp tối ưu chức năng hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Trong đó thì Probiotic có nhiệm vụ là thức ăn để các vi khuẩn có lợi trong ruột của trẻ phát triển. Còn các chất Canxi, Vitamin D giúp hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao.

Ngoài ra Frisolac Gold có chứa Dầu cá, bột sữa và đặc biết có chứa bột Whey rất giàu đạm giúp phát triển cân nặng, đây cũng là nền tảng để bé bắt kịp độ phát triển “chuẩn” cho lứa tuổi của mình.

 • Ưu điểm: Sữa mát, giúp bé dễ tiêu hóa, Tăng cường hệ miễn dịch, cân nặng và chiều cao, Phát triễn trí não tốt, bé thông minh
 • Nhược điểm: sữa hơi ngọt  và khi pha xuất hiện nhiều bọt.
 • Giá tham khảo: 
  • Sữa Frisolac Gold 1 hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 202.000 đồng
  • Sữa bột Frisolac Gold 1 hộp 900g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 425.000 đồng

4.3. Sữa Similac Neosure IQ 1

Sữa Similac Neosure IQ 1
Sữa Similac Neosure IQ 1

Sữa Similac Neosure có tốt không?

Sữa Similac Neosure IQ là sữa bột của thương hiệu Abbott- Hoa Kì đặc chế dành riêng cho trẻ sinh non, nhẹ cân từ 0-12 tháng tuổi. Sản phẩm mang đến khả năng tăng cân tốt, phát triển trí não vượt trội, sức đề kháng cao có thể bắt kịp với sự phát triển theo giai đoạn giống như các bé đủ tháng, bình thường.

Similac Neosuare  IQ chứa các dưỡng chất  IQ, một dưỡng chất đặc biệt, có nhiều trong sữa mẹ cùng với các chất LCPUFA (AA và DHA) Omega3, Omega6, Cholin, Taurin và Sắt giúp cải thiện sự phát triển của thị giác, trí não ngoài ra còn giúp bé dễ hấp thu giúp cho các bé sinh thiếu tháng cải thiện đáng kể hành trình phát triển cho con yêu của bạn.

 • Ưu điểm: Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện đáng kể cân nặng và chiều cao, phát triển tốt trí não và mắt.
 • Nhược điểm: Giá thành hơi cao so với các sản phẩm khác.
 • Giá Tham Khảo:
  • Sữa Abbott Similac Neosure IQ 1 hộp 370g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng 228.000 đồng
  • Sữa Abbott Similac Neosure IQ 1 hộp 600g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng 459.000 đồng
  • Sữa Abbott Similac Neosure IQ 1 hộp 850g  (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng 506.600 đồng

4.4. Sữa Dielac Optimum Step 1

Sữa Dielac Optimum của Vinamilk
Sữa Dielac Optimum Step 1

Sữa Dielac Optimum có tốt không?

Sữa Dielac Optimun Step 1 là sữa công thức của thương hiệu Vinamilk của Việt Nam được sản xuất dành cho trẻ sơ sinh đưới 6 tháng tuổi,Sữa bột Dielac Optimum Step 1 có công thức Opti – Digest và cung cấp một lượng phong phú đạm Whey giúp tăng khả năng tiêu hoá, hấp thu các chất dinh dưỡng trẻ. Sản phẩm còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng trưởng chiều cao tối đa và giúp trẻ tăng cân đều đặn góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Chất xơ hòa tan FOS và hệ vi khuẩn có lợi Probiotic giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng lượng vi khuẩn có lợi và ức chế vi khuẩn có hại. 

Cung cấp DHA, ARA, cùng Taurine và Choline là những hợp chất hỗ trợ phát triển não bộ và võng mạc ở trẻ giúp tăng cường trí thông mình cùng đôi mắt sáng khoẻ mạnh.

Đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin là một axit amin thiết yếu rất dễ hấp thụ nên tạo cảm giác nhanh đói giúp trẻ ăn ngon và cân đối hệ tiêu hoá. Đạm Whey có chứa lượng protein cao giúp trẻ phát triển thể trạng, tăng cân nhanh và đều đặn.

 • Ưu điểm: Giá cả hợp lí, bình dân, Tăng cường phát triển chiều cao, cân nặng, trí tuệ, Cấu tạo hệ miễn dịch tốt.
 • Nhược điểm: Độ ngọt cao mặc dù lượng sữa pha ít hơn tỉ lệ pha được in trên bao bì nhưng vẫn ngọt hơn các loại sữa khác.
 • Giá tham khảo:
  • Sữa Dielac Optimum Step 1 hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi): khoảng 166.000 – 202.000 đồng
  • Sữa Dielac Optimum Step 1 hộp 900g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi): khoảng 345.000 – 451.000 đồng 

4.5. Sữa bột Wakodo, Sữa bột Meiji

Sữa Wakodo của Nhật
Sữa bột Wakodo
Sữa Meiji của Nhật Bản
Sữa bột Meiji

Sữa Wakodo và sữa Meiji có tốt không?

Sữa Wakodo và sữa Meiji là 2 thương hiệu sữa của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới và được đánh giá là loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp bé phát triển toàn diện, được rất nhiều các bà mẹ tin dùng. Cả 2 loại sữa đều được nghiên cứu theo công thức gần giống với sữa mẹ giúp con dễ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch .

Với dây truyền công nghệ hiện đại, được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ. Chất lượng các sản phẩm của thương hiệu Wakodo và Meiji luôn đảm bảo chất lượng đồng nhất, có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất tại Nhật Bản.

Với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng nên cả 2 loại sữa đều cho bé sự phát triển cân đối và cả 2 loại sữa cũng đều tuân thủ theo những quy định khắt khe về dinh dưỡng của Nhật, với các nguyên liệu có chất lượng cao nhất, quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất nên chất lượng sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 • Ưu điểm: Bé uống các loại sữa của Nhật tăng chiều cao, cứng cáp. Sữa Nhật rất tốt cho việc phát triển chiều cao.
 • Nhược điểm: thường rất đắt và bé lên cân chậm.
 • Giá tham khảo:
  • Sữa Meiji số 0 hộp 850g (dành cho trẻ từ 0 – 9 tháng): khoảng 475.000 đồng 
  • Sữa bột Meiji Gold 1 hộp 900g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 423.800 đồng 
  • Sữa bột Meiji Gold 2  hộp 900g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 426.700 đồng 
  • Sữa Wakodo Hai Hai số 0 hộp 300g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng  275.000 đồng 
  • Sữa Wakodo Hai Hai số 0 hộp 850g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng 430.000 đồng 
  • Sữa bột Wakodo Lebens số 1 hộp 300g (dành cho trẻ từ 0-12 tháng): khoảng 246.000 đồng 
  • Sữa bột Wakodo Lebens số 1 hộp 850g (dành cho trẻ từ 0-12 tháng): khoảng 469.000 đồng

4.6. Sữa Similac Advance NON GMO của Mỹ

Sữa Similac Advance NON GMO của Mỹ
Sữa Similac Advance NON GMO

Sữa Similac Advance có tốt không?

Similac Advance NON GMO là sữa công thức của Mỹ dành cho trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi. Similac bổ sung OptiGRO là sự pha trộn độc quyền của DHA ( giúp bé phát triển về não và mắt), Vitamin E (Hỗ trợ phát triển các tế bào), Lutein (cùng với các thành phần có trong sữa mẹ như Nucleotide, Prebiotics và Carotenoid, … có tác dụng tối ưu hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa giúp bé hấp thu tối đa chống đầy bụng, táo bón.

Ngoài ra, sữa còn bổ sung (Early Shield) giúp thúc đẩy phát triển não và mắt, tăng sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe và không bị táo bón và bổ sung Nucleotide với hàm lượng và tỉ lệ tương đương với tổng toàn bộ Nucleotide (TPANTM) trong sữa mẹ. TPANTM sẽ giúp gia tăng hàm lượng kháng thể trong sự đáp ứng miễn dịch của bé. Trong Similac Advance có chứa 100% hỗn hợp dầu thực vật, không chứa dầu cọ, giúp sự hấp thu canxi tốt hơn và hỗ trợ sự phát triển tốt cho vận động của bé.

 • Ưu điểm: Hàm lượng đạm cao.
 • Nhược điểm: Dễ gây táo bón, giá đắt nhất trong tất cả các loại sữa.
 • Giá tham khảo:
  • Sữa similac Advance Non GMO hộp 658g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): 570.000 đồng 
  • Sữa similac Advance hộp 873g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 690.000 đồng 
  • Sữa similac Alimentum hộp 454g (dành cho trẻ sinh non từ 0 – 12 tháng): khoảng: 550.000 đồng 
  • Sữa similac Advance hộp 873g (miễn dịch cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng 690.000 đồng 
  • Sữa similac Sensitive hộp 638g (dành cho trẻ từ 0 -12 tháng): khoảng 525.000 đồng 
  • Sữa similac Sensitive NON-GMO hộp 638g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng): khoảng 525.000 đồng

Tham khảo nới bán hàng uy tín tại đây

4.7. Sữa công thức Aptamil 

sua aptamil anh va duc 144481
Sữa công thức Aptamil 

Sữa công thức Aptamil có tốt không?

Sữa Aptamil là thương hiệu sữa đến từ nước Anh và Đức được ưu chuộng nhất tại UK. Nếu các bậc làm cha mẹ muốn tìm loại sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh để thay thế sữa mẹ thì đây là lựa chọn đúng đắn vì sữa Aptamil được tối ưu gần giống với sữa mẹ nhất

 Sữa có đặc tính mát, có hương thơm, tiêu hóa nhanh giúp bé dễ tiêu hóa.

Aptamil có chứa GSO/FOS là một loại gốc cacbon kích thích các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ, chất LCP- Milupan – tăng cường Omega3, Omega6 cùng với 13 loại Vitamin giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Hàm lượng canxi cao giúp bé phát triển chiều cao, chắc xương, Hàm lượng Magie thích hợp giúp ổn định hệ tiêu hóa tránh cho trẻ bị táo bón, tiêu chảy.

 • Ưu điểm: Tập trung phát triển trí não và mát, tốt cho hệ tiêu hóa của bé, chắc xương, khỏe mạnh
 • Nhược điểm: Ít tăng cân.
 • Giá tham khảo:
  • Sữa Aptamil (Anh) số 1 hộp  900g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 490.000 đồng
  • Sữa Aptamil (Anh) số 2 hộp 900g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 475.000 đồng
  • Sữa Aptamil (Đức) số 2 hộp 800g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 474.000 đồng
  • Sữa Aptamil (Đức) số 1 hộp 800g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 535.000 đồng
  • Sữa Aptamil (Đức Số) 1 hộp 800g  (dành cho trẻ từ 0- 12 tháng): khoảng 650.000 đồng

4.8. Sữa công thức Milex

Sữa công thức Milex
Sữa công thức Milex

Sữa công thức Milex có tốt không?

Sữa Milex 1 và 2 là thương hiệu sữa của Đan Mạch, sữa đặc chế dành cho bé dưới 12 tháng tuổi. Công thức sữa Milex chứa đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu trí tuệ và thể chất của bé. Nucleotic giúp hoàn thiện hệ miễn dịch, Prebiotic tang cường sức khỏe, tốt cho hệ vi khuẩn đường ruột – yếu tố quan trọng cho sức khỏe tăng sức đề kháng chống bệnh tật.

Có 2 loại chất đạm trong sữa (Casein và Whey). Sữa công thức MIlex có tỉ lệ đạm Whey cao và Casein tối ưu, Tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu cho trẻ. DHA và ARA cũng là những chất thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như nâng cao phát triển trí não và thị giác cho bé

 • Ưu điểm: Thành phần sữa cân đối, hương vị dễ chịu.
 • Nhược điểm: Loãng hơn các sữa khác khi pha cùng tỉ lệ, hương vị dễ chịu, hàm lượng không quá cao
 • Giá tham khảo:
  • BP519 – Sữa bột Milex 1 hộp 400g, (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 195.000 – 225.000 đồng 
  • BP520 – Sữa bột Milex 1 hộp 900g, (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 400.000 – 456.000 đồng 
  • BP521 – Sữa bột Milex 2 hộp 400g, (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 160.000 – 189.000 đồng 
  • BP522 – Sữa bột Milex 2 hộp 900g, (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 390.000 – 447.000 đồng

4.9. Sữa công thức XO

Sữa công thức XO
Sữa công thức XO

Sữa công thức XO có tốt không?

Sữa XO là thương hiệu của tập đoàn Namyang (Hàn Quốc) với 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

XO là sữa công thức tốt nhất thích hợp cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ kén ăn, tăng trưởng chậm hoặc trẻ hay bị nôn trớ, tiêu chảy, táo bón

Đặc biệt hơn, sữa còn giảm tối đa dị ứng sữa, giúp cho hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng hiệu quả nhờ công nghệ đạm sữa thủy phân chống nôn trớ

 • Ưu điểm: Tốt cho sự vận động và tăng trưởng của bé
 • Nhược điểm: Mùi hơi tanh, không thơm như các loại sữa khác
 • Giá tham khảo: Từ 230.000 đồng.

4.10. Sữa Physiolac của Pháp

Sữa Physiolac của Pháp
Sữa Physiolac của Pháp

Sữa Physiolac có tốt không?

Sữa Physiolac từ lâu đã được người tiêu dùng biết đến là dòng sản phẩm sữa mát, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Không chỉ phát huy được giá trị đó sữa Physiolac với công thức cải tiến mới với hệ dưỡng chất Advance – Pro sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách vượt trội.

Hệ dưỡng chất Advance Pro bao gồm 3 thành phần: Hệ chất béo AL/ALA = 10, được chứng minh lâm sàng giúp hấp thu tối đa chất béo, Taurine – Choline và chất khoáng, Taurine – Choline tập trung nhiều ở não, võng mạc, giúp bé phát triển não bộ và mắt bình thường.

Hệ khoáng chất với tỉ lệ cân đối của Fe, Zn, I… giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội. Trong đó kể đến đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là các tiền chất của DHA, AA là các acid béo LA và ALA đã được chứng minh lâm sàng là giúp tăng cường phát triển trí não và thị lực cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các thành phần khác bao gồm Taurine và hệ khoáng chất cân đối sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách vượt trội.

 • Ưu điểm: Có nhiều loại cho mẹ lựa chọn như: sữa chống trớ, chống tiêu chảy. 
 • Nhược điểm: Khi pha với nước hơn 40 độ C, sữa hay bị vón lại. Trên bề mặt nước sữa sẽ thấy có váng béo nổi lên. Khi rửa cốc nếu dùng tay rửa thì sẽ có cảm giác nhờn và trơn như có mỡ.
 •  Giá tham khảo: 
  • Sữa Physiolac Relais số 1 hộp 900g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 400.000 đồng
  • Sữa Physiolac Relais số 2 hộp 900g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 400.000 đồng
  • Sữa Physiolac số 1  hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng): khoảng 205.000 đồng
  • Sữa Physiolac số 2 hộp 400g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng): khoảng 200.000 đồng

5. Một số lưu ý khi pha sữa cũng như bảo quản sữa tốt nhất các bạn cần biết.

Trong quá trình sử dụng sữa cho bé, mẹ cần chú ý tới cách pha sữa đúng cách cho bé. Việc pha sữa không đúng cách sẽ khiến sữa bị mất đi thành phần dưỡng chất quan trọng hay khiến bé bị rối loạn tiêu hóa. Do đó, mẹ cần tìm hiểu về cách pha sữa Frisolac đúng cách cho bé cũng như đảm bảo nhiệt độ pha sữa là 40 độ C.

Thêm nữa, cần đảm bảo lượng sữa cung cấp cho bé mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho bé. Đặc biệt là sữa đã pha cần được sử dụng trong vòng 1 giờ đồng hồ, phần sữa dư mẹ nên bỏ đi, không nên để cho cữ sau. Hãy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi pha sữa và cho bé ăn.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, đậy nắp kỹ sau khi dùng, tránh xa tầm tay của trẻ em.

6. Lời kết

Vậy là sau một hồi mẹ con mình nghe chuyên gia đánh giá và hướng dẫn cách chọn “sữa công thức nào tốt nhấtcho con và mẹ đã hiểu được mọi thứ rồi đó .

Mẹ sẽ không tiếc tiền để chọn cho con những loại sữa tốt nhất trên thị trường hiện nay để chăm sóc con tốt nhất có thể. Mẹ sẽ tuân theo những quy tắc dinh dưỡng có trong loại sữa mẹ chọn để giúp con có trải nghiệm tốt nhất đối với những năm tháng đầu đời. Mẹ yêu con!

Nếu các bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng tham khảo và đừng quên theo dõi Webchomọinhà thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết khác nhé.


Viết một bình luận