lưu ý khi dùng địu cho bé

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Dùng Địu Cho Bé

Khi nào nên dùng địu cho bé? Bao giờ có thể địu bé được? Nên dùng địu ngồi hay địu thường? Cách chọn mua địu tốt nhất. Mọi thắc mắc của các mẹ bỉm sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Địu em bé tiện lợi khi mẹ và bé đi ra ngoài
Địu em bé tiện lợi khi mẹ và bé đi ra ngoài

Địu em bé có rất nhiều loại, đến từ nhiều hãng trong thế giới địu mênh mông bạt ngàn. Để tìm được loại địu mình ưng ý nhất đúng thật là 1 công cuộc gian nan.

Địu là vật dụng bằng vải có dây đeo giúp cho người lớn có thể vừa tự do di chuyển, làm mọi việc mà vẫn có thể trông em bé của mình. Đây là phương pháp thay thế cho những chiếc xe đẩy được nhiều ông bố bà mẹ yêu thích và thường xuyên sử dụng.

Khi nào nên dùng địu cho em bé

Trong khoảng thời gian sau sinh, mình thường xuyên phải ở nhà 1 mình. Vậy nên địu là thứ mà mình không thể sống nếu thiếu nó. Trời ơi, nếu không biết thiếu nó thì mẹ con mình sẽ thế nào đây? Khi cần làm việc nhà mà không thể để con ngồi yên 1 chỗ, đã có địu. Khi con quấy khóc đòi mẹ bế mà còn rất nhiều công việc cần giải quyết, không lo, đã có bảo bối là địu.

Nên dùng địu khi bé được 3 tháng tuổi nhé
Nên dùng địu khi bé được 3 tháng tuổi nhé

Khi đi chơi, tay xách nách mang đủ mọi thứ cần bế con, bảo bối đã ở ngay bên cạnh. Đi chơi, du lịch muôn nơi dù là đến chân trời góc bể thì địu vẫn là người bạn thân thiết của vc nhà mình. Vừa gọn nhẹ, vừa an toàn, vừa gần gũi. Tất cả mọi nhu cầu đều được chiếc địu đáp ứng hết. Nói chung là rất rất thích.

Vải địu liệu có gây kích ứng

Thông thường thì hầu hết các loại địu đều được làm từ chất liệu cotton. Chất liệu này mang lại cảm giác dễ chịu mềm mại lại thông thoáng khiến cả người địu và bé thoải mái. Các hãng sản xuất địu thường đều rất quan tâm đến chất liệu làm nên chiếc địu, làm sao để chiếc địu đạt chất lượng tốt nhất.

Vậy nên việc các bé bị dị ứng là cực kì ít, chỉ chiếm khoảng 0,1% mà thôi. Ngoài ra, việc bị dị ứng có thể là do da bé quá nhạy cảm. Tuy nhiên các mẹ vẫn nên tìm hiểu kĩ càng khi chọn mua địu cho em bé, nên chọn những hãng uy tín chất lượng và là hàng chính hãng.

Có dùng địu cho bé đi xe máy được không?

Các mẹ hoàn toàn có thể địu con bằng xe máy được nhé! Vì thiết kế địu là con ở ngay bên cạnh mình nên mọi người có thể địu con đi muôn nơi. Chúng ta có thể địu con và di chuyển bằng hầu hết các loại phương tiện giao thông phổ biến hiện nay. Các mẹ cũng nên lưu ý nên đội mũ hay che chắn cho các con cẩn thận để bé không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh nhé.

Bố mẹ có thể địu bé cùng đi xe máy
Bố mẹ có thể địu bé cùng đi xe máy

Nên chọn địu quấn vải, địu thường hay địu có bệ ngồi

Bản thân mình đã sử dụng qua cả 3 loại địu. Qua quá trình sử dụng mình thấy địu vải là loại địu mà thời gian sử dụng ngắn nhất. Nhưng nếu gia đình bạn đi chuyển nhiều, phải tự làm nhiều việc và không muốn bế ắm bé quá nhiều thì mình vote là vẫn nên mua loại địu này.

Nếu bạn chỉ muốn mua 1 chiếc địu mà dùng cho đến khi bé lớn thì địu thường là sự lựa chọn hoàn hảo. Có thế bắt đầu sử dụng từ khi bé 3 tháng cho đến tận khi bé 2-3t luôn. Mình khuyên các bạn nên chọn mua loại nào có trợ lực để giảm trọng lượng của bé lên người mẹ khi mẹ địu bé trong thời gian dài ạ.

Còn loại cuối cùng – Địu ngồi là loại mình tâm đắc nhất. Từ khi có em nó bước vào cuộc đời mình như được bước sang trang mới vậy. Mình sử dụng địu ngồi là nhiều nhất trong cả 3. Từ khi bé nhà mình biết ngồi là mình đã sử dụng rồi, vứt xó luôn các loại địu cũ. Vì địu có ghế ngồi nên em bé ngồi không khác gì khi đang ngồi ghế bình thường cả. Bé nhà mình siêu thích được ngồi địu. Đang khóc mà thấy cái địu một phát là nín luôn à. Nói chung là rất rất ưng và vote các mẹ mua loại địu này.

Một chiếc địu ngồi là phù hợp và an toàn nhất cho bé
Một chiếc địu ngồi là phù hợp và an toàn nhất cho bé

Cách chọn mua địu cho bé

Các bố mẹ luôn muốn chọn cho con mình những đồ dùng tốt và đắt tiền. Tuy nhiên, nhiều khi điều đó lại hoàn toàn không đúng chút nào. Không nhất thiết phải mua những loại địu  quá đắt tiền. Cùng với chất lượng ấy chúng ta có thể tìm được những sản phẩm rẻ hơn.

Có khi những sản phẩm ấy lại còn bền đẹp hơn các sản phẩm đắt tiền ấy chứ! Vậy nên không nhất thiết phải mua những đồ đắt tiền, mua đồ rẻ thôi vì các con lớn rất nhanh mà. Mua về chỉ dùng được vài lần rồi cất đi thì phí lắm. Nên chọn những sản phẩm có giá cả vừa phải thôi.

Viết một bình luận